Menu

Thưởng Tết cho nhân viên nhà hàng

(Trang thành viên Vàng) Nhà hàng cuản bạn đã có kế hoạch thươngt Tết cho nhân viên chưa? Và lương của tháng 1 năm 2011 này trả như thế nào là hợp lý?
Năm nay – 2011 – Tết rơi vào những ngày đầu tháng 2 dương lịch, tức là vừa hết một tháng làm việc. Ngày 29 / 1 DL là ngày thứ 7  (26 Tết ) sẽ là ngày làm việc cuối cùng để nghỉ Têt của hầu hết các công ty công sở.

Nhà hàng thường có thể hoạt động đến hết ngày 28 Tết hoặc thậm chí chiều 29 Tết. Tuy vậy với Lịch năm nay, những nhà hàng có đối tượng khách chủ yếu là khách văn phòng, công sở nên cân nhắc vì 25, 26 Tết hầu hết các VP đã nghỉ nên lượng khách sẽ giảm.
Lương sẽ trả thế nào cho hợp lý để nhân viên vẫn có tiền về Tết (vì Tết là dịp mọi người rất cần có nhiều tiền)?
– Nếu nhà hàng của bạn thườn trả lương vào ngày 5 đến 10 tháng sau, và nếu có kế hoạch thưởng Tết một tháng lương thứ 13, bạn có thể tạm ứng cho nhân viên 1/2 lương tháng 1/11, hoặc tối đa là 2/3 lương. Sau đó cộng với khoản tiền thưởng, nhân viên sẽ yên tâm với một khoản tiền về Tết.
Khoản tiền lương giữ lại (1/2 hoặc 1/3) có tác dụng “để dành” cho nhân viên có một khoản tiền để dùng sau Tết, ngoài ra còn có tác dụng “giữ” nhân viên. Vì thường các nhà hàng dễ thiếu nhân viên do tâm lý Tết nhàn hạ làm nhân viên trễ nãi việc làm.
Về thưởng Tết, nêu snhà hàng của bạn kinh doanh tốt, hãy hào phóng thưởng một tháng lương tháng 13, nếu không: ít nhất là 1/3 đến 1/2 lương. Ngoài ra đừng quên một túi quà gồm rượu, trà, mứt, thước lá và một tấm thiệp Tết. type=’text/javascript’>

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *