Menu

Setup nhà hàng

Setup nhà hàng là gì?
Setup nhà hàng là thực hiện những công việc gi?
Công việc mà các nhà đầu tư nhà hàng khi bắt đầu một nhà hàng mới sẽ là “setup nhà hàng”.

Các nhà đầu tư mới vào nghề, người đầu tư nhà hàng lớn, nhà hàng tiêu chuẩn thường cần có chuyên gia hoặc đội ngũ những người biết “setup” hỗ trợ để thực hiện “núi” công việc theo những quy trình và tiêu chuẩn, đưa nhà hàng đi vào hoạt động một cách chuyên nghiệp, bài bản, làm tiền đề cho sự hoạt động ổn định, đúng hướng và thành công về sau.


“Núi” các hạng mục công việc trong quy trình setup nhà hàng được liệt kê theo trình tự để người setup có thể thực hiện, kiểm soát và hoàn thành một cách hiệu quả nhất. (Bạn có thể tải xuống file Setup checklist tại trang download).
Nếu nhà đầu tư không có kiến thức về setup nhà hàng hoặc không có người hỗ trợ trong việc setup nhà hàng, họ tự thực hiện vì nghĩ là đơn giản – những khó khăn mà họ gặp phải trong quá trình khởi công và đưa nhà hàng đi vào hoạt động sẽ là:
– Không có tầm nhìn xuyên suốt và một kế hoạch về các công việc sẽ phải thực hiện trong quá trình setup.
– Không có một bản check list để thực hiện và kiểm tra các công việc cần làm.
– Không biết hoặc sắp xếp không đúng, không đủ các công việc cần làm.
– Thứ tự và tiến độ công việc không đảm bảo
– Tính chuyên nghiệp trong từng hạng mục không bao giờ đạt kết quả tốt.
– Chi phí sẽ phát sinh do sửa chữa các lỗi sai, làm lại …
– Mệt mỏi vì vừa tự học hỏi, nghiên cứu, vùa tự làm mà kết quả không như mong muốn.
– Bối rối hoặc lẫn lộn giữa các mô hình hoạt động, cách thức thực hiện …
– Dễ rơi vào trạng thái “đẽo cày giữa đường”
– …
Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư chú trọng đến công tác setup, hãy nghiêm túc và thật cẩn thận khi chọn đối tác hay người hỗ trợ mình thực hiện công việc setup. Hãy chắc chắn rằng những chuyên gia setup nhà hàng mà mình thuê phải thực sự giỏi, chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, (Hãy xem lại bài “Chọn chuyên gia tư vấn- setup nhà hàng thế nào” trên website này).
Có hai kỷ năng mang tính thời thượng mà một chuyên gia setup nhà hàng cần phải có là ngoại ngữ và vi tính. Trong thời đại ngày nay, nếu một chuyên gia setup nhà hàng – ngoài các kỷ năng chuyên ngành – không thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh và không sử dụng được máy tính để tự làm một văn bản hoặc thao tác các vấn đề về internet như gửi/ nhận email … thì không thể là một người setup nhà hàng đáng tin cậy được!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *