Menu

Quảng cáo mạng hiển thị

Quảng cáo mạng hiển thị của Google (Google Display Network)  là một phương thức quảng cáo mới xuất hiện cho phép đặt banner, text trên hàng trăm website đối tác của Google tại Việt nam.

Các ưu điểm của Google Display Network (GDN) :
– Hệ thống mạng quảng cáo lớn nhất thế giới.
– Có độ phủ quảng cáo lên đến 90% người lướt web.
– Quảng cáo được thể hiện trên hệ thống hàng trăm website đối tác lớn của Google như : Dân trí, Tuổi trẻ, Zing, Vnexpress, …
– Quản bá đúng vào đối tượng khách hàng với sự chọn lọc theo sở thích, độ tuổi, vùng miền, giới tính…
– GDN có các định dạng quảng cáo hấp dẫn: định dạng văn bản, hình ảnh, video.
Google-display-network-1
GDN hoạt động như thế nào?

1. Quảng cáo theo ngữ cảnh

GDN tiếp cận người dùng bằng các từ khóa và các chủ đề cụ thể: Hệ thống của Google sẽ phân tích nội dung của từng website và sẽ xác định được những chủ đề trung tâm, sau đó tự động chọn lọc và đặt quảng cáo trên những website có nội dung phù hợp với mẫu quảng cáo của bạn bằng từ khóa, chủ đề, ngôn ngữ…
Ví dụ: Nhà hàng bạn có một website, bạn có thể chọn đối tượng khách hàng có sở thích hoặc quan tâm đến chủ đề ẩm thực – nhà hàng. Đối tượng khách hàng của nhà hàng bạn có độ tuổi từ 18-40 tuổi, tại Hà Nội. Khi đó banner quảng cáo của nhà hàng bạn sẽ xuất hiện trên toàn bộ hệ thống các website cho phép đặt quảng cáo của Google Display Network có chuyên mục, ngữ cảnh liên quan đến ẩm thực, nhà hàng.

2. Chọn chính xác website đặt quảng cáo

Quảng cáo GDN đặt các thông điệp trên rất nhiều những website mà người quảng cáo cho là phù hợp với sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh bằng cách lựa chọn mục tiêu nhắm chọn theo vị trí.
Với hình thức này, người quảng cáo có thể lựa chọn bất kỳ website thuộc hệ thống Google Display Network để đặt quảng cáo. Hơn nữa, Google còn sắp xếp tất cả các website, trang trong hệ thống theo từng danh mục thể loại như: điện tử, du lịch, kinh doanh, ẩm thực…, các doanh nghiệp có thể chọn lựa danh mục nào họ muốn đặt quảng cáo.
Ví dụ: Một nhà hàng muốn đặt quảng cáo của họ trên tất cả các websites thuộc danh mục ẩm thực, nhà hàng, du lịch, tin tức.
displaynetwork
3.Tự động tìm người dùng đã từng truy cập vào website của người quảng cáo:

Bằng việc sử dụng các chiến dịch tiếp thị lại, hoặc thêm danh mục sở thích, những người đã từng truy cập vào một quảng cáo sẽ nhìn thấy quảng cáo của bạn khi họ truy cập vào các website thành viên của mạng hiển thị Google.
Như vậy, với các tính năng ưu việt và hiện đại, Google Display Network khá hiệu quả cho quảng cáo nhà hàng. Điều quan trọng mà người làm quảng cáo cho nhà hàng cần có là một website đẹp đủ thông tin hình ảnh, một số từ khóa được lựa chọn kỹ lưỡng, một kế hoạch marketing đúng , trong đó xác định đúng phân khúc khách hàng và các yếu tố then chốt khác.

type=’text/javascript’>

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *