Menu

Liệt kê một số biện pháp để gia tăng khách hàng

Tăng số lượng kháchh đến, tăng số lượng khách tiềm năng và tăng số lượng khách trung thành (khách đến lại) là những mục tiêu hàng đầu để mang lại thành công cho một nhà hàng?
Phương phápquảng cáo, Marketing nào mang hiệu quả cao cho những mục tiêu đó?

1. Để tăng số lượng khách đến (lần đầu) – phương pháp bán hàng coupon theo nhóm (mua theo nhóm) trong thời gian gần đây phần nào đã giúp các nhà hàng đạt được mục tiêu. Nhưng trong thực tế – các doanh nghiệp ẩm thực áp dụng dịch vụ này về lâu dài sẽ gặp nhiều “hạn chế” hơn “tích cực”.
Tích cực – vì trong một thời gian nhất định có thể có một số lượng khách hàng đến ăn uống theo nhóm (mua vouchers theo nhóm). Ngoài doanh thu có thể còn có tác dụng quảng bá nhà hàng.
 Hạn chế – vì nhiều lý do: Vì phải mất nhiều chi phí cho việc giảm giá một hoặc nhiều món ăn cho khách hàng, mất nhiều chi phí hoa hồng (cắt lại %) cho đơn vị tổ chức bán coupon mua theo nhóm – tính ra tổng cắt giảm khoảng 40% – 50 %, nên nhiều nhà hàng phải căt giảm định lượng, chất lượng thực phẩm, món ăn để đảm bào hòa vốn,  nên khách hàng có phản hồi không tốt. Ngoài ra, hình thức này tạo nên thói quen khách hàng chỉ đến khi có vouchers mua giảm giá theo nhóm, không có vouchers  sẽ không đến. Nhưng một nhà hàng không nên và không thể phát hành coupon mua theo nhóm liên tục vì lý do ảnh hưởng quá lớn đến doanh thu và lợi nhuận.Vouchers lại chỉ có giới hạn về thời gian sử dụng trong một thời gian ngắn.
Ngoài ra, một biện pháp khác là tổ chức sự kiện với các hoạt động chuyên nghiệp do các công ty tổ chức sự kiện tổ chức cũng có thể thu hút một lượng khách hàng đến lần đầu nhưng lại phải trả một chi phí khá lớn.
2. Để tăng số lượng khách quay lại – khách trung thành, các nhà hàng thường phát hành thẻ VIP, thẻ khuyến mãi với mức giảm giá/ ưu đãi khoảng 10% hoặc các chương trình tặng coupon ưu đãi….  Đây là phương pháp tăng khách hàng trung thành có hiệu quả cao, nhưng chỉ có số lượng hạn chế nhất định với khách đã đến nhà hàng, và không phát triển mạnh được khách hàng tiềm năng.
Phương pháp ổn định và chất lượng nhất để khách hàng quay lại nhà hàng là phải cung cấp một chất lượng dịch vụ tốt, bao gồm cả vấn đề marketing nội bộ, để mang đến cho khách hàng sự hài lòng cao nhất.
3. Tăng số lượng khách hàng tiềm năng? phải sử dụng các phương pháp quảng cáo, khuyến mãi, marketing trực tiếp (tốn kém chi phí -cạnh tranh lớn nhưng hiệu quả còn tùy thuộc vào nhiều vấn đề).
Phương pháp marketing truyền miệng sẽ mang lại hiệu quả cao nhưng cần thời gian.
Internet, website, facebook, email, các mạng xã hội đều là những phương pháp marketing trực tuyến hiện đại và có hiệu quả rất tốt nhưng không phải cho tất cả. Không phải Nhà hàng, doanh nghiệp nào cũng đủ khả năng thực hiện Marketing trực tuyến.
Với chiến dịch marketing trực tuyến, phải có một kế hoạch hoàn chỉnh và có sự đầu tư nghiên cứu thị trường khách hàng sâu sắc để áp dùng cho từng công cụ quảng cáo trực tuyến. Đơn vị thực hiện quảng cáo trực tuyến thì rât snhieuef, nhưng thực sự để áp dụng trực tuyến cho quảng cáo nhà hàng hiệu quả phải cần một chuyên gia! type=’text/javascript’>

3 Comments
  1. Mien
  2. Lan Anh

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *