Menu

Mua sắm thiết bị bếp

Nhà bếp là “xưởng sản xuất” của nhà hàng, thậm chí còn được xem là “linh hồn” của nhà hàng.
Mua sắm thiết bị bếp là một hạng mục rất quan trọng trong quá trình đầu tư. Nếu bạn chuă có kiến thức tốt về bếp nhà hàng, bạn nên tham khảo nhà tư vấn, thiết kế và bếp trưởng.
Tầm quan trọng: Bếp nhà hàng không như bếp gia đình, bếp nhà hàng là bếp công nghiệp, công suất lớn, chuyên nghiệp và đa năng. Bếp nhà hàng cần đạt được một số tiêu chuẩn sau:
Rộng, thoáng, thiết kế bố trí khoa học, tiện lợi lưu thông, thuận tiện các chức năng.
Chất liệu thiết bị bền chắc, vệ sinh cao, an toàn
Sử dụng chủ yếu gas công nghiệp.
Hệ thống hút khói tiêu chuẩn công nghiệp.
Hệ thống cấp thoát nước công suất lớn, mạnh.
Đủ chủng loại thiết bị cho việc chế biến đa dạng món ăn.

Thiết kế bếp:
Bếp nhà hàng nhất định phải có thiết kế cụ thể trước khi mua sắm, lắp đặt. Ý kiến của Bếp trưởng rất quan trọng trong việc bố trí, sắp xếp, lên danh sách chủng loại bếp. Tuy nhiên, trong một số vấn đề liên quan đến kỷ thuật như hệ thống hút khói, hệ thống cấp thoát nước, điện, gas, thông số kỷ thuật, bạn phải cần đến các kỷ thuật viên của các công ty – nhà cung cấp.
Trong trường hợp chưa có bếp trưởng mà vẫn mua sắm, bạn nên tôn trọng ý tưởng, thiết kế của nhà cung cấp thiết bị. Vấn đề là bạn chọn nhà cung cấp thiết bị nào? có đủ tin cậy không? Điều đó bạn phải tìm hiểu kỷ trước khi lựa chọn và ký hợp đồng với nhà cung cấp.
Bán thiết bị thì ai cũng có thể, thậm chí những nhà cung cấp nhỏ thiếu chuyên nghiệp còn có thể bán với giá rẻ vì chịu ít chi phí. Một nhà cung cấp chuyên nghiệp trước hêt  phải là một công ty có pháp danh, bởi họ chịu trách nhiệm cao về hợp đồng ký kết, chất lượng và việc bảo hành sản phẩm về sau.
Một công ty cung cấp lắp đặt thiết bị chuyên nghiệp phải có đội kỷ thuật, bảo hành tôt, tay nghề cao.
Một số Công ty còn hoàn thiện kỷ năng tư vấn thiết kế của mình bằng sự tham gia của nhiều chuyên gia quản trị nhà hàng khách sạn hay sự hợp tác của các bếp trưởng kinh nghiệm trong đội ngũ công ty.
Bạn nên tránh những công ty quảng cáo nhiều nhưng không có năng lực thật, không có những dán lớn thực sự, vì họ khó có thđủ năng lực và kinh nghiệm cho những dán như nhà hàng của ban.
Bạn phải thất cân nhắc và lựa chọn trong hạng mục này. Nếu không rõ về một công ty, nhà cung cấp – hãy tham khảo nhà tư vấn.
Tân Thành

type=’text/javascript’>