Menu

Manager – Hãy để nhân viên nể chứ không phải sợ

Bệnh thường gặp ở các Manager “thường thường bậc trung” là … Mr Oai!
Mr Manager Oai cảm thấy mình là “đệ nhị thiên hạ” , dưới một người trên nhiều người nên sinh thói “xếp lớn”, hay lớn giọng quát mắng nhân viên, dùng quyền để phạt tiền, phạt lỗi một cách cứng nhắc khi nhân viên bị lỗi. Mr Oai có thể chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc đối nhân xử thế, chưa có sự điềm tĩnh và tư duy sâu sắc của một nhà quản lý chuyên nghiệp, không có kiến thức về tâm lý học và khả năng lắng nghe, cư xử bất công bằng và không có khả năng tư duy… do vậy mà sự giao tiếp với nhân viên cấp dưới không được khéo léo và chuyên nghiệp. Một Mr Oai như vậy sẽ quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên với suy nghĩ đơn thuần là một cấp trên quản lý cấp dưới.
Mr Oai như vậy sẽ khó thành công trong quản lý nhân viên, anh ta chỉ có thể là họ sợ chứ không làm họ nể phục. Sự sợ hãi chỉ làm môi trường làm việc trở nên cứng nhắc, mang tính đối phó và dễ phát sinh mâu thuẫn. Nhân viên sẽ làm việc không nhiệt tình và vụ lợi nhiều. Sự nễ phục sẽ làm gia tăng tính đồng đội trong công việc. Nhân viên nễ phục sẽ làm công việc của người quản lý thuận tiện hơn, triệt tiêu tính đối phó, chống đối trong nhân viên. Công việc chung sẽ thông thoát hơn.
Bạn là quản lý – hãy trở thành một Manager được nễ phục, hãy trau dồi nghiệp vụ, kỹ năng, tìm hiểu sâu về tâm lý học, giao tiếp, học cách biết lắng nghe, công bằng và trung thực. Hãy nâng cao khả năng tư duy. Tư duy là yếu tố đòi hỏi cao nhất ở bậc quản lý chứ không phải kỷ năng. Nhân viên là tài sản lớn của Doanh nghiệp. type=’text/javascript’>

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *