Menu

Đào tạo làm việc nhóm trong nhà hàng

Để xây dựng làm việc nhóm, các nhà quản lý cần giúp đỡ và hướng dẫn nhân viên như sau:

  1. Khuyến khích nhân viên tình nguyện trong công việc. Mọi sự tình nguyện đều được đánh giá cao về tính năng động, nhiệt tình và tinh thần tập thể.
  2. Dù nhà hàng có đông khách và bận rộn đến đâu, vẫn có những khoảng thời gian trống. Tư vấn và khuyên nhân viên sử dụng thời gian đúng cho công việc như hỗ trợ, giúp đỡ những vị trí khác, tự giác tìm kiếm công việc chung để làm.
  3. Đào tạo cho nhân viên biết cách thỏa hiệp. Nhà hàng là nơi mọi người làm việc nhóm và gần gũi nhau hàng ngày, việc mâu thuẫn, bất đồng là không tránh khỏi. Quản lý phải nhắc nhở nhân viên tránh các tranh chấp ở nơi làm việc. Thỏa hiệp với nhau sẽ giữ được “hòa khí” trong nhóm.
  4. Nhắc nhỡ nhân viên tránh cá nhân hóa. Mọi vấn đề xảy ra nơi làm việc đều nên thảo luận để tìm phương án chung, hoặc phải được xử lý theo quy trình chung. Nếu phát hiện hay biết bất cứ thông tin gì liên quan đến tổ chức, công việc, hãy phản ánh với cấp quản lý, không được giữ kín riêng tư.
  5. Đào tạo nhân viên làm theo các quy trình, hướng dẫn một cách nghiêm túc. Nhóm hoạt động hiệu quả cần phải tuân thủ các quy trình chung.
  6. Khuyến khích nhân viên lên tiếng khi cần trợ giúp. Làm việc nhóm là sự hợp tác đồng đội, phải đảm bảo một nhân viên được trợ giúp khi họ cần.
  7. Thúc đẩy tình đồng nghiệp giữa các nhân viên. Thời gian mỗi nhân viên làm việc tại nhà hàng ít nhất là 8 giờ/ ngày và 6 ngày/ tuần. Các nhân viên phải thực sự là đồng nghiệp tốt, là bạn của nhau mới có thể tạo nên môi trường làm việc thoải mái.
  8. Khuyến khích tự phát triển bản thân. Tự học hỏi và nâng cao các tác phong, kỹ năng nghề nghiệp sẽ làm nhân viên hoàn thiện hơn, và đó là điểm đánh giá cho quy trình thăng chức của họ. Nhân viên có thể đưa ra sáng kiến hoặc các kỹ năng mới do họ tự học hỏi, và ghi nhận hoặc áp dụng thử nghiệm nếu khả thi. Hãy khuyến khích điều đó.

type=’text/javascript’>

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *