Menu

Đồ sứ – Chinawares

Đồ sứ là thứ chắc chắn bạn phải mua sắm cho nhà hàng của mình. Bạn lựa chọn đồ sứ như thế nào?
Lựa chọn đồ sứ, trước hết bắt nguồn từ những định hướng:
Đẳng cấp nhà hàng của bạn: Bạn phải bắt buộc trang bị cho nhà hàng bạn loại bát đĩa, đồ sứ theo đẳng cấp nhất định. Nhà hàng của bạn rất sang trọng, cao cấp kiểu fine dinning, bạn không thể sử dụng bát đĩa có giá thành thấp, rẻ tiền. Ngược lại, nếu nhà hàng của bạn là nhà hàng bình dân, việc bạn trang bđồ sứ cao cấp là lãng phí và không phù hợp…
– Mô hình phục vụ: Nhà hàng của bạn là nhà hàng Âu, Á, Nhật, hay nhà hàng dân tộc Việt ?… bạn đều nên lựa chọn những mẫu mã phù hợp với chđề.
Tuy nhiên, đa số các hãng bát đĩa, đồ sđều có nhiều mẫu, hoa văn cho bạn lựa chọn, kể cả các công ty làm gốm sứ cổ truyền kiểu làng nghề như Bát tràng.
Nhưng không phải các công ty đều có các loại đẳng cấp vđồ sứ! Hoặc  chuyên sản xuất hàng cao cấp, hoặc trung bình, hoặc kiểu dân tộc.  Chỉ có các công ty thương mại, nhà cung cấp mới bán nhiều loại bát đĩa thuộc nhiều cấp độ từ sang trọng cao cấp đến bình dân.
Trên thị trưng Việt nam, có những loại nào thông dụng?
– Loại có giá thành thấp, bình dân, thông dụng. Phổ biến  nhất là đồ sứ toàn màu trắng: Hàng Trung quốc loại 2. Loại này rất phù hợp với các nhà hàng trung bình trở xuống, tuy nhiên chất lượng cuãng thấp, dễ vỡ, dễ mẻ, hàng không chuẩn.
– Loại có giá thành trung bình, thông dụng, hàng đẹp phù hợp với đa snhà hàng: Đồ sứ Trung quốc loại 1, đồ sứ CK, đồ sứ Long Phương. Trong đó, hàng CK Hotel được lựa chọn nhiều nhất vì mẫu mã và chất lượng
 – Loại cao cấp: Sứ Minh long, đồ sứ cao cấp nhập khẩu từ Châu Âu. Giá khá cao tuy nhiên mẫu mã và chất lượng rất tốt, phù hợp với các nhà hàng cao cấp, khách sạn.
Phù sa

type=’text/javascript’>

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *