Menu

"Chọn mặt gửi vàng"

Trong kinh doanh nhà hàng, khi chủ đầu tư tìm người để tư vấn setup, tìm người để thiết kế nhà hàng, timg người quản lý nhà hàng và tìm nhà cung cấp thiết bị cũng được ví như “chọn mặt gửi vàng” vì đều là những việc hết sức quan trọng không những tiêu phí “bằng vàng” mà còn ảnh hưởng về sau.
Trong bài này chỉ bàn đến chuyện tìm nhà cung cấp thiết bị. Vì thiết bị đã mua thì khó thay đổi và việc sử dụng là lâu dài.
Trong thời đại @, tìm nhanh và nhiều nhất chỉ có lên Internet, và ở đó bạn có thể xem, tìm hiểu hàng trăm nhà cung cấp từ đồ nội thất nhà hàng đến bát đĩa, khăn khố, thiết bị nấu nướng.
Một số từ khóa bạn phải sử dụng để tìm đúng và chính xác kết quả:
“kinh doanh nha hang”
“thiet bi nha hang”
“thiet bi bep nha hang”
“ban ghe nha hang”
“bat dia nha hang”
“setup nha hang”
Hoặc gõ luôn các từ trên kèm theo .com vao trình duyệt để tìm web.
Tuy nhiên một số lưu ý bạn nên nhớ:
– Đừng kỳ vọng quá vào các nhà cung cấp xuất hiện ở các trang rao vặt thương mại điện tử, bởi theo kinh nghiệm thì các Công ty thiết bị công nghiệp lớn, uy tín thực sự hay có danh tiếng thường phát triển chính các trang web của họ, chứ không đăng quảng cáo tràn lan trên các trang rao vặt như các cá nhân kinh doanh. Nếu bạn thấy tên một công ty nhan nhãn trên các trang rao vặt thương mại điện tử khi search ở Google thì phải cân nhắc đến khả năng thực sự của họ! Các trang rao vặt thực sự tốt cho các kiểu buôn bán cá nhân, shop hàng hóa …
-Nếu lựa chọn một cổng thông tin, nên chọn các cổng thông tin doanh ngiệp, thương mại ít loại hình quảng cáo miễn phí!
– Nên lựa chọn các kết quả tìm kiếm là các website của Công ty, đừng nên xem ở các trang rao vặt quảng cáo. (Gần đây Google đã cho phép người tìm kiếm chặn (block) các trang kiểu này để lọc kết quả uy tín hơn!
Một ví dụ thực: KDNH gần đây có nhận được một bài viết về “đạo văn quảng cáo” có nội dung như sau:
“Hệ thống lọc khói, khử khói đen, dầu đen , giảm thiểu mùi cho bếp nhà hàng, khách sạn, bếp công nghiệp, trường học vv…
Hệ thống thiết bị lọc, khử khói đen, dầu đen được áp dụng công nghệ cao áp tĩnh điện (Electrostatis Precipitator – BESP) Dùng điện trường cao để ion hoá các hạt khói đen, dầu ướt, rồi giữ chúng lại bằng cách thu hút các hạt khói đã ion hoá vào các bản cực ngược dấu, sau đó vệ sinh bản cực tách khói bụi, dầu ướt ra, cách này có thể lọc hạt khói nhỏ đến 0.01 micron tức là lọc triệt để tất cả các loại khói bụi, hiệu quả đạt từ 95%
Hệ thống do Công ty Bao …  ở ĐN cung cấp, lắp đặt đảm bảo cho hệ thống hút, thải khí, khói đen, bụi bẩn của bếp nhà hang bếp công nghiệp và nhà máy thoát ra ngoài giảm thiểu được từ 95% khói đen, dầu ướt – là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường, cảnh quan. Đặc biệt vô cùng hữu ích với các nhà hàng, khách sạn, nằm ở các khu Trung tâm, đông dân cư, dưới các nhà cao tầng hay các khu resort…..
Môi trường trong sạch, an toàn là sự phát triển cao nhất.”
cùng với Slogan công ty: ” Trợ lý tin cậy của nhà đầu tư”
Người phản ánh (là một Công ty cung cấp thiết bị nhà hàng có trụ sở tại HN) cho biết: Toàn bộ nội dung quảng cáo trên là của Công ty anh và do chính anh biên soạn, dùng để quảng cáo cho các thiết bị lọc khói mà anh đã cung cấp từ đầu năm 2008. Công ty đang sử dụng để quảng cáo hiện nay là một Công ty ở ĐN, mà GĐ cũng chính là trưởng VPĐD của Công ty anh những năm 2007, 2008, sau đó đã tìm cách sử dụng thương hiệu Công ty anh để kinh doanh riêng, sau khi bị anh phát hiện đã bỏ Công ty lập công ty Bao… mới để kinh doanh thiết bị KS như Công ty anh, và vẫn dùng các quảng cáo, thậm chí là slogon của Công ty anh.
Điểm rất hay của Google là có thể lưu các trang web đã được mở từ thời gian trước, chúng tôi đã có dịp kiểm tra và thấy các quảng cáo của Công ty anh thực sự có từ đầu những năm 2008, và đã được xem các email anh gửi cho VP đại diện, các mẫu quảng cáo.
Chúng tôi cũng tìm thấy Công ty này nhan nhãn quảng cáo trên các site rao vặt, thương mại điện tử, …
Trên đây là một ví dụ, nhưng thực sự hậu quả cho việc chọn một công ty như thế làm đối tác có thể gây hậu quả cho các nhà đầu tư. Vì vậy mà lời khuyên với các nhà đầu tư nhà hàng: hãy “chọn mặt gửi vàng”
  type=’text/javascript’>

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *