Menu

Cập nhật một số công nghệ cho bếp nhà hàng

Nhà hàng sử dụng các loại bếp còn gọi chung là bếp công nghiệp, và cũng luôn có những cải tiến, phát kiến mới về các loại thiết bị, ứng dụng các công nghệ mới theo sự phát triển chung của Thế giới.
Có thể đề cập đến một sốcông nghệ mới được áp dụng vào bếp công nghiệp theo xu hướng được quan tâm trên toàn cầu là thân thiện và bảo vệ môi trường.

  1. Bếp điện từ công nghiệp:

Không như bếp điện từ sử dụng trong gia đình có công suất từ 2 kw trở lại, bếp điện từ công nghiệp có công suất tối thiểu từ 3,5 kw cho đến bếp điện từ 20 kw. Sử dụng bếp điện từ mang lại những lợi ích đáng phải quan tâm và đáng để đầu tư:

  • An toàn, sạch sẽ (không nguy cơ cháy nổ bình gas, không mùi gas độc hại)
  • Tiết kiếm điện: Với nguyên lý điện từ, nhiệt cao và tốc độ tăng giảm nhiệt cao, tiêu hao điện rất tiết kiệm.
  • Thay thế được và thay thế tốt hơn các loại thiết bị nấu chính trong bếp công nghiệp: Bếp xào Á, bếp hầm, bếp hấp, bếp nấu, …
  • Kiểm soát dễ dàng nhiệt, mức điện tiêu thụ ngay trên bếp (qua bảng đồng hồhoạt động)
  • Giảm nhiệt độ trong bếp so với bếp gas hay bếp điện thông thường.
  • Hiện đại, dễ sử dụng.
  • Bảo vệ môi trường.

2. Lọc khói – lọc mùi hệ thống hút khói:
Khói bếp công nghiệp là loại khói chứa nhiều dầu ướt đen bẩn, độc hại và gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là mùi hôi từ loại khói này thải ra rất khó chịu và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người.
Trước đây, khói bếp nhà hàng được thải ra tự nhiên. Tuy nhiên với xu thếbảo vệ môi trường ngày càng được nâng cao, sức khỏe cộng đồng ngày càng được chú ý quan tâm thì việc khói bếp đen bẩn của nhà hàng thải ra cùng với mùi khó chịu của nó cần phải được xử lý.
Giải pháp lọc khói bếp nhà hàng bằng các thiết bị lọc khói, trong đó đặc biệt là thiết bị lọc khói tĩnh điện là phương pháp hàng đầu hiện nay. Công nghệ này giúp lọc khói bếp công nghiệp sạch tới trên 95%.
Ngoài ra, để lọc mùi từ khói bếp công nghiệp, còn phải áp dụng thêm từ 1 đến 2 công nghệ khác mà lọc khói tĩnh điện chỉ mới lọc được 65% mùi. (Máy lọc khói tĩnh điện lọc có thể lọc đến 95% khói đen, 65% mùi theo điều kiện tiêu chuẩn). Với sự kết hợp từ 3 đến 4 lớp lọc theo các công nghệ khác nhau, lọc mùi bếp công nghiệp không còn là vấn đề khó.
Đây thực sự là những phương pháp, công nghệ giúp cho ngành nhà hàng, khách sạn góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng.
Một số địa chỉ tham khảo:
Bếp điện từ công nghiệp/ lọc khói, lọc mùi: Newcitec.com
Chuyên ngành Lockhoi.com
Bếp công nghiệp: Bepcn.com
 
  type=’text/javascript’>

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *